Thói Quen Nào Khiến Nồi Cơm Điện Của Bạn Nhanh Hỏng

Ngày đăng: 06-04-2022
Nồi cơm điện là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta. Chúng được sử dụng hằng ngày để mang đến những bữa cơm ngon miệng. Vì vậy chúng ta cần phải đầu tư một khoản tiền xứng đáng cho chiếc nồi cơm điện của mình, cũng như bảo quản nó một cách cẩn thận nhất. Vậy bạn đã biết những thói quen nào khiến cho chiếc nồi cơm điện của mình nhanh hỏng chưa? Cùng tìm hiểu với Kim Mỹ trong bài viết này nhé!
 
HOTLINE TƯ VẤN: 090 339 1226  

I. Bịt kín lỗ thoát hơi của nồi cơm điện

Đây là một lỗi có thể ít người mắc phải, tuy nhiên đôi lúc vô tình chúng ta sẽ mặc phải lỗi này đấy. Lúc nấu cơm , bạn lưu ý không được bít kín lỗ thoát hơi của nồi cơm điện, cũng đừng mở vung lúc nấu cơm. Lúc cơm đã chín, bạn mở vung nồi cơm và dùng muỗng xới cơm cho tơi rồi đậy vung lại để giữ nóng cho cơm.

II. Không lau khô phía ngoài của nồi cơm điện

Việc bạn không lau khô mặt ngoài của nồi cơm điện lỗi sai lầm quan trọng đừng nên phạm phải. Lúc bạn không lau khô nước sẽ đọng xuống đáy nồi tạo nên tiếng nổ lộp bộp, dễ gây chập cháy rơ le lúc nồi đang vào điện. Do vậy, bạn cần lau khô mặt ngoài và đáy của lòng nồi cơm trước thời điểm đặt lòng nồi vào nồi cơm điện. Điều đó có khả năng giúp phòng vệ mâm nhiệt và rơle không bị bụi, tránh dị vật rớt xuống mâm nhiệt vào tạo ra mùi khét.

III. Dùng một tay đặt lòng nồi vào nồi cơm điện

Lúc bạn chỉ sử dụng một tay để cho lòng nồi vào nồi cơm điện sẽ dễ tạo nên tình trạng trầy xước, méo rơ le, làm nhiệt tỏa không đồng đều và tạo nên trình trạng cơm bị sống không chín được. Do vậy, bạn hãy dùng hai tay lúc đặt nồi con vào nồi cơm điện để cam kết nồi con và đĩa nhiệt giao tiếp tối ưu nhất.
noi-com-hay-hong-vi-li-do-gi?

IV. Bấm nút nấu lại nhiều lần

Đây đã thành thói quen của hầu hết các mẹ bỉm sữa vì tưởng chừng bấm lại nồi cơm sẽ ngon hơn, nóng nhiều ,cháy giòn hơn. Sự việc này có khả năng dẫn tới rơle bật liên tiếp mang tới giảm bớt tuổi đời của nồi cơm điện.
Hiện nay nồi cơm điện cũng được tích hợp nhiều tính năng mới không chỉ nấu cơm. 

V. Vệ sinh lòng nồi khi còn đang nóng

Bất cứ sản phẩm nào, việc thay đổi nhiệt độ có thể khiến cho sản phẩm bị biến đổi chất, rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng cho sản phẩm. Đối với nồi cơm điện thì càng không nên vệ sinh khi lòng nồi còn nóng, nhất là với các sản phẩm nồi cơm điện lòng sứ. Ở sứ, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cho lòng sứ bị nứt, điều này rất nguy hiểm lúc bạn vệ sinh. 

Qua bài viết trên đây của KIM MỸ, chắc hẳn bạn đã biết thói quen nào khiến nồi cơm nhanh hỏng rồi, phải không nào? Để nồi cơm nhà mình được bền đẹp bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách nhé. Ngoài ra bạn nên lựa chọn nồi cơm điện lòng sứ của Kim Mỹ để đồng hành cùng căn bếp nhà mình. Sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/