HIỂM HỌA KHÔNG NGỜ DO Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Ngày đăng: 13-10-2016

Bạn lo lắng về sức khỏe của gia đình khi phải tiếp xúc hằng ngày với khói bụi, ô nhiễm ngoài đường. Nhưng bạn có biết rằng các tác nhân ô nhiễm gây bệnh tích lũy trong nhà gây tử vong cao gấp 7.8 lần so với ngoài trời?


Khi tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng, những căn nhà thành thị lại được thiết kế để đảm bảo sự riêng tư và giảm thất thoát năng lượng, không khí ô nhiễm trong nhà trở thành một môi trường lý tưởng cho các tác nhân gây bệnh sinh sôi khi không được thông lọc với bên ngoài. Theo báo cáo của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), có trên 30 tác nhân hóa học gây ô nhiễm không khí trong nhà như: khói thuốc lá, hóa chất từ vật liệu xây dựng, các chất tẩy rửa, xịt phòng, phấn hoa, khói bụi từ ngoài đường, mùi nấu nướng, hơi ẩm phòng tắm, nước đọng, cống rãnh…là nguyên nhân của các căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra tử vong.

Hơn ai hết, bạn cần chủ động tìm hiểu và áp dụng các phương pháp hiệu quả để lọc sạch bầu không khí ô nhiễm, tạo nên một môi trường khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho cả nhà.

Giữ nhà sạch, thơm

Thường xuyên làm sạch sàn nhà, thảm, bàn ghế nội thất và tường, đặc biệt ở phòng sinh hoạt chung của cả gia đình để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Nếu sử dụng nước lau sàn hoặc chất tẩy rửa, xịt thơm phòng, viên khử mùi toilet… hãy đảm bảo phòng được thông thoáng khí tối đa để bạn không hít phải mùi hóa chất độc hại. Ngoài ra, bạn hãy thử dùng các biện pháp làm thơm phòng tự nhiên như xịt phòng với nước ướp vài lát chanh/cam/sả trồng trong nhà những cây có mùi dễ chịu như tùng thơm, dương xỉ, nha đam.

Ngôi nhà không hóa chất

Ngoài các tác nhân gây ô nhiễm từ đồ dùng sinh hoạt, các loại hóa chất như khói thuốc lá, khí gas, sơn, véc-ni… cũng góp phần tạo bầu không khí không trong sạch cho gia đình bạn. Vì thế, việc thông thoáng không gian sống, tạo một bầu không khí không hóa chất là vô cùng cần thiết.

Tạo “lá phổi” cho không gian sống - tăng lượng ô-xy cho giấc ngủ ngon

Với hệ thống nhà ở san sát, kín gió ở thành thị thì việc chỉ mở cửa sổ để thông thoáng khí trong nhà thôi là chưa đủ. Bạn cần lắp đặt một hệ thống quạt hút, qu
ạt thông gió 
xuyên suốt cho toàn căn nhà, đặc biệt là phòng ngủ nhằm bảo đảm không khí trong nhà luôn được lưu thông và lọc sạch tối đa. Ngoài ra, bạn nên hạn chế phơi quần áo trong nhà, thường xuyên kiểm tra đường ống bơm và ống dẫn khí máy lạnh để giảm thiểu nước đọng.
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/