HIỂM HỌA KHÔNG NGỜ DO Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Ngày đăng: 13-10-2016

BẠN CÓ BIẾT HIỂM HỌA KHÔNG NGỜ TỚI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Bạn lo lắng về sức khỏe của gia đình khi phải tiếp xúc hằng ngày với khói bụi, ô nhiễm ngoài đường. Nhưng bạn có biết rằng các tác nhân ô nhiễm gây bệnh tích lũy trong nhà gây tử vong cao gấp 7.8 lần so với ngoài trời? Vậy bạn đã biết các để hạn chế điều này chưa, cùng tham khảo những cách sau với Kim Mỹ nhé

Giữ nhà sạch, thơm

Thường xuyên làm sạch sàn nhà, thảm, bàn ghế nội thất và tường, đặc biệt ở phòng sinh hoạt chung của cả gia đình để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Nếu sử dụng nước lau sàn hoặc chất tẩy rửa, xịt thơm phòng, viên khử mùi toilet… hãy đảm bảo phòng được thông thoáng khí tối đa để bạn không hít phải mùi hóa chất độc hại. Ngoài ra, bạn hãy thử dùng các biện pháp làm thơm phòng tự nhiên như xịt phòng với nước ướp vài lát chanh/cam/sả trồng trong nhà những cây có mùi dễ chịu như tùng thơm, dương xỉ, nha đam.

Ngôi nhà không hóa chất

Ngoài các tác nhân gây ô nhiễm từ đồ dùng sinh hoạt, các loại hóa chất như khói thuốc lá, khí gas, sơn, véc-ni… cũng góp phần tạo bầu không khí không trong sạch cho gia đình bạn. Vì thế, việc thông thoáng không gian sống, tạo một bầu không khí không hóa chất là vô cùng cần thiết.

Tạo “lá phổi” cho không gian sống - tăng lượng ô-xy cho giấc ngủ ngon

Với hệ thống nhà ở san sát, kín gió ở thành thị thì việc chỉ mở cửa sổ để thông thoáng khí trong nhà thôi là chưa đủ. Bạn cần lắp đặt một hệ thống quạt hút, quạt thông gió xuyên suốt cho toàn căn nhà, đặc biệt là phòng ngủ nhằm bảo đảm không khí trong nhà luôn được lưu thông và lọc sạch tối đa. Ngoài ra, bạn nên hạn chế phơi quần áo trong nhà, thường xuyên kiểm tra đường ống bơm và ống dẫn khí máy lạnh để giảm thiểu nước đọng.
 
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/