Có nên sử dụng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí?

Ngày đăng: 06-03-2023
Thời tiết vào mùa đông tại các nhà xưởng, xí nghiệp, kho lưu trữ hàng hóa,... đặt biệt là ở ngoài vùng miền Bắc xuất hiện Nồm gây nguy hại sức khỏe cho con người cũng như làm hỏng hóc đồ đặc, quần áo giặt lâu ngày chưa khô, là kẻ thù với các đồ dùng điện tử. Chính vì thế máy hút ẩm sẽ là một dụng cụ hỗ trợ làm giảm độ ẩm trong không khí, tránh gây hư hại cho sản phẩm, đồ điện tử,.. cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người. Vậy máy hút ẩm có khác biệt gì so với máy lọc không khí và có nên sử dụng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí hay không, sau đây hãy cùng Kim Mỹ tìm hiểu nhé!
có nên dùng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí

Máy Hút Ẩm là gì?

Máy hút ẩm là thiết bị điện thông minh có khả năng làm giảm độ ẩm trong không khí nhờ vào bộ lọc làm ngưng đọng hơi nước. Thường được sử dụng rộng rãi ở miền Bắc và ở các công xưởng, nhà máy nhằm tránh tình trạng mối/ mọt ăn mòn dụng cụ, tránh hỏng hóc đồ điện tử gia dụng. 

Máy lọc không khí là gì? 

Máy lọc không khí là máy có khả năng lọc những hạt bụi mịn, phấn hoa mà mắt thường không thể nhìn thấy để tránh gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, thường được sử dụng rộng rãi cho nhà ở, những nhà có thú cưng,... 

Vậy máy hút ẩm và máy lọc không khí giống và khác nhau ở điểm nào? 

Giống nhau: Đây đều là 2 loại máy móc ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người nhằm bảo vệ sức khỏe, điều hòa không khí. 
Khác biệt: 
- Máy hút ẩm là máy duy trì độ ẩm ở mức độ phù hợp chống Nồm gây hại hỏng đồ điện tử, đồ gỗ, được sử dụng tại các nhà máy, siêu thị, nhà sách, phòng y tế,... thường được sử dụng rộng rãi hơn ở miền Bắc. 
- Máy lọc không khí là sản phẩm hút bỏ bụi mịn, phấn hoa mà mắt thường không thể nhìn thấy được, loại bỏ không khí gây hại cho hệ hô hấp của con người và thú cưng thường được sử dụng ở các văn phòng, nhà ở, phòng riêng và đặt biệt loại bỏ bụi mịn từ trong lông của những nhà có thú cưng. 
Vì thế sản phẩm máy hút ẩm lại thiên về những nơi có độ ẩm có ưu điểm vượt bậc hơn so với máy lọc không khí. 
có nên dùng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí

Máy hút ẩm có thay thế máy lọc không khí được không? 

Thông qua bản so sánh trên Kim Mỹ sẽ mách cho các bạn nên sử dụng sản phẩm nào sẽ thích hợp với nhu cầu của mình hơn nhé:
Nên sử dụng máy hút ẩm khi: 
- Không gian sống xuất hiện Nồm, không khí ẩm cao xuất hiện tình trạng ẩm ướt, sàn nhà đổ mồ hôi. 
- Khu vực có nhiều mưa, ẩm mốc xuất hiện, xuất hiện mùi ẩm mốc khó chịu 
- Khu vực có nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp 
Nên sử dụng máy lọc không khí khi:
- Không gian có nhiều bụi mịn, mắc các bệnh hô hấp mãn tính, dị ứng, mẫn cảm với không khí, mùi hương.
- Nơi ô nhiễm môi trường có nhiều khói bụi, đặc biệt là các căn nhà phố mặt tiền đường, thường xuyên tiếp xúc với bụi, khói từ các xe tải, ô tô lớn. 
- Các gia đình nuôi thú cưng có mắc các bệnh viêm da vảy nến, bụi mịn từ lông thú cưng. 
 
Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân mà lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình/ doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp lớn thì máy hút ẩm lại là sản phẩm cần thiết cho kho bãi và cũng là biện pháp đảm bảo chất lượng sức khỏe cho người công nhân. 

Cấu tạo và nguyên lý máy hút ẩm.

Cấu tạo: Được thiết kế với gọn nhẹ với 4 bánh xe di chuyển, linh hoạt thay đổi vị trí, motor được trang bị 100% từ dây đồng cho ra vận hành êm ái, độ ồn thấp, tăng tuổi thọ cho máy. Sử dụng khí gas R22 với công suất 1135W tiết kiệm điện năng và vô  
cùng thân thiện với môi trường. 
 
Vì là sản phẩm được sản xuất dựa theo dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản cho ra chất lượng và độ bền vượt trội. 
có nên dùng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí
Nguyên lý: Máy sẽ hút hơi ẩm vào trong lòng máy nhờ vào bộ lọc làm ngưng đọng hơi nước, giúp hơi ẩm chuyển hóa thành nước chứa trong hộc đựng còn phần không khí khô sẽ được đẩy ra khỏi máy. 
 
Sản phẩm được tin dùng ở các siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, nhà sách, khu vực triển lãm, các gara xe,.. Ngoài ra máy hút ẩm còn có khả năng hút sạch mùi ẩm mốc, giúp không gian thêm phần sạch sẽ hơn. 
 
Tham khảo: Máy hút ẩm Nakatomi (kimmygroup.com) 

Đa dạng tính năng của máy hút ẩm

Máy hút ẩm ngoài tính năng cân bằng độ ẩm phù hợp cho công xưởng, kho bãi, nhà sạch thì còn hút sạch mùi ẩm mốc gây khó chịu. Cân bằng độ ẩm thích hợp nên tình trạng quần áo, mền gối giặt cũng mau chóng khô hơn, không để lại vi khuẩn có mùi. 
Máy hút ẩm Nakatomi với hệ thống điều khiển thông minh tự động ngắt hoạt động khi thùng chứa nước đầy đến mức quy định tránh trường hợp trào, tràn nước làm tốn thời gian dọn dẹp. Thiết kế gọn nhẹ, màu sắc trắng tinh tế phù hợp mọi không gian từ nhà ở đến công xưởng, có bánh xe di chuyển dễ dàng tiện ích. 
có nên dùng máy hút ẩm thay cho máy lọc không khí
Thông qua bài viết dưới đây nhằm so sánh giữa hai sản phẩm cũng như nói lên tính tiện dụng của máy hút ẩm là sản phẩm cần thiết với doanh nghiệp.
 
 
Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/