Ưu và nhược điểm của quạt khí nén

Ngày đăng: 20-06-2022
Quạt khí nén (có thể gọi là quạt hơi) là một dòng quạt sử dụng lực nén của không khí thông qua máy tạo khí nén từ đó làm chạy motor của quạt. Quạt khí nén thường được sử dụng nhiều ở môi trường công nghiệp, những môi trường có tính chất nguy hiểm cao khi sử dụng quạt điện. Vậy quạt khí nén có những ưu điểm và nhược điểm nào, giá quạt khí nén hiện nay là bao nhiêu, cùng tìm hiểu với Kim Mỹ trong bài viết này nhé.
Liên hệ tư vấn: 090 339 1226

Nguyên lý hoạt động của quạt khí nén

Dùng đường ống dẫn hơi khí, có hơi vào, và hơi ra: Ở khu công nghiệp nhà xưởng hay có các máy khí nén công nghiệp, do đó chỉ cần có 1 đầu dẫn khí hơi nén có 2 hộp nhỏ. Chứa dầu làm cho quạt không bị khô và chứa hơi khí, nối gắn với trục motor quạt, đầu còn lại được bịt để dẫn thoát hơi khí, và có thể chặn được dầu bắn ra ngoài. 

Nhiều xưởng có máy hơi, ta chỉ việc dùng ống hơi, gắn vào trục quạt, làm cho motor quay, không bị khô. Ta chỉ việc bật công tác vào quạt có thể sử dụng chạy bình thường. Đường ống hơi ra có 2 tính năng:  bịt lại đầu âm lượng độ ồn của quạt giảm, đồng thời có thể chặn dầu không bị bắn. 

Tham khảo các dòng sản phẩm quạt khí nén tại đây

Ưu điểm của quạt khí nén

Quạt khí nén là dòng sản phẩm được ứng dụng ở nhiều nhà máy, xí nghiệp cần có mức độ an toàn cao, những khu vực dễ cháy nổ như kho dầu khí, gas, hóa chất, dung môi dễ bắt cháy khi tiếp xúc với điện. Đây chính là ưu điểm tiên quyết nhất mà dòng quạt khí nén được ưu tiên lựa chọn ở những khu vực này. 
  • Sử dụng khí nén để hoạt động motor, không xuất hiện tia lửa an toàn trong khu vực dễ gây cháy nổ
  • Cung cấp được lượng gió lớn không thua kém các dòng quạt sử dụng điện
  • Motor được thiết kế dạng kín giúp ngăn chặn bụi bẩn, tạp chất hơn nữa còn kéo dài được tuổi thọ cho động cơ
  • Cường độ làm việc cao, chống quá tải
  • Có nhiều kiểu quạt, model phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau

Nhược điểm của dòng quạt khí nén

  • Phải có máy nén khí thì quạt mới hoạt động được từ đó dẫn đến khó linh động trong quá trình vận chuyển quạt đi nơi khác
  • Tốc độ của quạt cũng sẽ phụ thuộc vào công suất của máy nén khí
Hiện Kim Mỹ đang phân phối độc quyền và thương mại dòng sản phẩm quạt khí nén (quạt hơi) của thương hiệu quạt Dasin. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ Kim Mỹ với những thông tin bên dưới. Xin cám ơn. 

Thông tin liên hệ đặt hàng

VĂN PHÒNG CHÍNH
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KIM MỸ
Add: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: phongkinhdoanh@kimmygroup.com
Điện thoại: (028)3 873 2691 - 0903 391 226
Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/