Tại sao nên sử dụng quạt thay máy lạnh trong mùa dịch này?

Ngày đăng: 01-06-2021
Theo nghiên cứu của CDC (Trung tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hoa Kì) việc sử dụng quạt, cụ thể là quạt trầnquạt thông gió và các loại quạt thích hợp thay cho máy lạnh giúp hạn chế lây lan được dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Bằng cách cải thiện hệ thống lưu thông không khí trong nhà, cơ quan làm giảm nồng độ virus trong không khí, cũng như không để cho nhiệt độ môi trường ở điểm thích hợp virus tồn tại và phát triển được. Cùng KIM MỸ tìm hiểu và thực hiện ngay những biện pháp phòng chống này nhé!
Quạt thay cho máy lạnh vì sao?
 

Vì sao sử dụng quạt sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

1. Nồng độ hạt virut trong không khí ở trong phòng sẽ giảm xuống 

Virus Covid-19 lây lan giữa mọi người dễ dàng khi ở trong nhà hơn ở ngoài trời. Ở trong nhà, nồng độ hạt vi-rút thường cao hơn ngoài trời, nơi mà chỉ một cơn gió nhẹ cũng có thể làm giảm nồng độ nhanh chóng.  Nồng độ càng thấp thì khả năng hít các hạt vi-rút vào phổi càng thấp (có thể làm giảm lượng hít vào); khả năng tiếp xúc với mắt, mũi và miệng; rời khỏi không khí để tích tụ trên các bề mặt, cũng càng thấp. Các biện pháp thông gió bảo vệ và can thiệp có thể làm giảm nồng độ trong không khí và làm giảm tổng lượng vi-rút đối với người hiện diện
Khi sử dụng quạt trần, quạt thông gió và các sản phẩm quạt bổ trợ khác và mở cửa sổ sẽ giúp luân chuyển được không khí trong phòng ra bên ngoài, dẫn đến giảm được nồng độ vi khuẩn có hại trong không khí. 

2. Không sử dụng máy lạnh để hạn chế sự sống và sinh sôi của Covid - 19

Như chúng ta đã biết thì Virus Covid-19 tồn tại và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ dưới 25oC.  Trong môi trường bên ngoài cơ thể người, nếu vừa có nắng, vừa nhiệt độ cao, thì coronavirus có thể chết chỉ sau 3 - 5 phút. Sử dụng quạt sẽ giúp cho căn phòng, ngôi nhà của bạn cân bằng được nhiệt độ với môi trường bên ngoài. Hơn nữa còn thông thoáng được nhà cửa khi sử dụng quạt thông gió, kết hơp quạt trần và quạt treo tường, nhiệt độ căn phòng sẽ không nóng như bạn tưởng 

Theo Vinmec, Con đường lây truyền chính của virus corona (nCoV) từ người sang người là qua các giọt dịch bắn ra từ đường hô hấp của bệnh nhân hoặc qua tiếp xúc gần, tương tự như cơ chế lây lan của bệnh cúm hay các mầm bệnh khác thuộc đường hô hấp.
Như vậy, bất kỳ ai có tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2 mét) với người có dấu hiệu bệnh lý hô hấp (hắt hơi, ho...) đều có nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với các giọt bắn, chất thải bị lây nhiễm. Những người tiếp xúc gần nhất với bệnh nhân (nguy cơ lây nhiễm cao) thường là người thân trong gia đình, đồng nghiệp, người đi cùng chuyến xe. Ngoài ra, nhân viên y tế và người chăm bệnh, những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân cũng là đối tượng dễ bị nhiễm coronavirus. 
Bên cạnh đó, loại virus này cũng có thể lây lan gián tiếp khi chạm tay vào đồ vật mà bệnh nhân chạm vào, chẳng hạn như mặt bàn ghế, giường bệnh, tay nắm cửa, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt. Hiện nay chưa có đầy đủ nghiên cứu kết luận về khả năng tồn tại của virus corona ở môi trường ngoài cơ thể. Trên lý thuyết, coronavirus có khả năng sống sót trong môi trường bên ngoài cơ thể tương đối bền vững, nhất là ở điều kiện nhiệt độ thấp, thời tiết mát và lạnh
=> Chính vì thế, hãy sử dụng quạt thay thế cho máy lạnh để hạn chế mầm bệnh, phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả <=

Các biện pháp phòng tránh covid - 19 tốt nhất hiện nay

Virus corona sống ở nhiệt độ bao nhiêu không phải là yếu tố chính trong việc phòng ngừa và hạn chế mầm bệnh. Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có khuyến cáo chung cho người dân về việc công bố một số phương pháp phòng ngừa hiệu quả coronavirus, như sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên... Quan trọng hơn là thái độ tuân thủ và ý thức thực hiện đúng cách các phương pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với virus gây bệnh.
/phong-chong-dich-corona-dung-cach

Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:
Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.
Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.
Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.
Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở   
bien-phap-moi-nhat-phong-chong-dich-covid-19-nguoi-dan-can-biet

Cách cải thiện hệ thống không khí trong văn phòng, nhà bạn

1. Đối với gia đình

Việc đưa không khí sạch từ bên ngoài vào trong nhà giúp ngăn các hạt vi-rút không bị tồn đọng ở bên trong.
 
  • Hãy mở cửa ra vào và cửa sổ càng nhiều càng tốt để đưa không khí sạch từ bên ngoài vào, không cần thiết phải quá rộng, chỉ cần mở hé thôi cũng có tác dụng
  • Nếu có thể, hãy mở nhiều cửa ra vào và cửa sổ để có nhiều không khí sạch đi vào bên trong.
  • Mở quạt trần, quạt thông gió và các loại quạt khác để không khí được lưu thông một cách nhanh hơn 
  • Nên sử dụng quạt đứngquạt sàn tại khu vực gần cửa sổ và cửa ra vào để tăng cường việc hút không khí từ bên ngoài vào nhà. Việc còn lại quạt trần và quạt hút sẽ có nhiệm vụ đảm nhiệm khuếch tán và hút không khí từ nhà ra môi trường bên ngoài
Lưu ý: Việc mở cửa sổ và cửa ra vào cần phải đảm bảo tính an toàn về tài sản cho gia đình của bạn

2. Đối với cơ quan tổ chức

Cơ quan, tổ chức, đơn vị cũng sử dụng những phương pháp tương tự như ở gia đình, bằng việc mở cửa sổ và các cửa ra vào. Trường hợp những cơ quan, đơn vị ở trong phòng khá kín thì sử dụng kết hợp nhiều loại quạt như quạt thông gió và quạt trần, quạt hút để tăng lượng không khí cũng như tăng khả năng làm mát cho văn phòng.
Quat-van-phong
 
Cách sử dụng quạt đúng cách
  • Đặt quạt ở gần nhất có thể với cửa sổ mở để thổi khí ra bên ngoài. Cách này giúp loại bỏ các hạt vi-rút trong nhà bằng cách thổi khí ra bên ngoài. Ngay cả khi không có cửa sổ mở, quạt cũng có thể cải thiện lưu thông không khí.
  • Để quạt hướng về nơi không có người. Quay quạt về nơi có người có thể khiến không khí nhiễm bẩn thổi trực tiếp vào người họ.
  • Sử dụng quạt trần để giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà, dù có mở cửa sổ hay không
Các khu vực phòng vệ sinh, phòng bếp nên trang bị các loại quạt hút mùi và thường xuyên lau chùi. Quạt hút mùi phía trên bếp và trong nhà vệ sinh, loại thông khí ra ngoài có thể giúp đẩy không khí ra bên ngoài.  Dù một số loại quạt hút mùi cho bếp không đẩy không khí ra bên ngoài, chúng vẫn có thể cải thiện lưu thông không khí và ngăn các hạt vi-rút tồn đọng ở một nơi trong môi trường.

Địa chỉ mua quạt chất lượng, uy tín

Tầm quan trọng của quạt trong mùa dịch này thật sự mà nói là không thể bàn cãi nữa. Nếu Quý khách đang cần tìm đơn vị cung cấp quạt chất lượng cao, dịch vụ tốt. Xin vui lòng liên hệ với KIM MỸ để được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như chất lượng sản phẩm. 
KIM MỸ GROUP là nhà phân phối độc quyền quạt Dasin Đài Loan chất lượng cao. Với thiết kế hiện đại, vật liệu xuất xứ rõ ràng, chất lượng, được nhập trực tiếp từ Đài Loan và lắp ráp tại Việt Nam. Chất lượng sản phẩm tốt, giá thành cạnh tranh, độ bền vượt trội với thời gian. 


Tham khảo sản phẩm quạt phù hợp với việc phòng chống Covid mà KIM MỸ cung cấp (Click vào để xem danh sách sản phẩm)
1. Quạt trần
2. Quạt thông gió
3. Quạt treo tường
4. Quạt sàn

 


VĂN PHÒNG CHÍNH
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KIM MỸ
Địa chỉ: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: phongkinhdoanh@kimmygroup.com
Điện Thoại: (028)3 873 2691 - 0903 391 226
Fanpage: Dasin Viet Nam

 

 

 

 

090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/