Đầu tư thông minh trong thời kì kinh tế suy thoái

Ngày đăng: 07-11-2022
Trong những tháng cuối cùng của quý 4 năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đang ở trong tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Một số sự kiện nhất định đã khiến người dân giữ tiền, nguồn tiền bị kẹt, đồng thời ngân hàng có dấu hiệu tăng lãi suất cho vay khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc xoay chuyển dòng tiền. Chính vì thế, vấn đề đầu tư trong giai đoạn này, các doanh nghiệp luôn đưa ra các giải pháp thông minh để có thể tối ưu được nguồn tiền, từ đó vượt qua được giai đoạn khó khăn. Bài viết hôm nay, Kim Mỹ Group xin phép được đưa ra một số phương thức đầu tư hiệu quả trong tình hình này. Mong sẽ đem lại thông tin hữu ích cho mọi người. 
dau-tu-thong-minh-trong-thoi-ki-kinh-te-suy-thoa

Ưu tiên chất lượng thay vì giá cả, phương án đầu tư tài sản lâu dài

Có nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng, trong tình hình kinh tế xấu như vậy, nếu có đầu tư các tư liệu sản xuất mới thì nên mua các sản phẩm giá rẻ, mang tính thời vụ nhằm giảm bớt chi phí trong giai đoạn này. Tuy nhiên Kim Mỹ Group sẽ có những ý kiến khác với các lý do sau đây: 
  • Tình hình hiện tại khá phức tạp, khó nắm bắt được giai đoạn kinh tế phục hồi trở lại.
  • Các sản phẩm giá rẻ sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, chi phí sửa chữa, mua lại còn cao hơn mua mới.
  • Đối với các doanh nghiệp sản xuất, sản phẩm mới chất lượng không đảm bảo, dẫn đến khách hàng tìm đơn vị cung cấp khác.
  • .....
Chính vì thế, đối với Kim Mỹ, giai đoạn này nếu bắt buộc phải đầu tư, chúng tôi sẽ lựa chọn những sản phẩm chất lượng là ưu tiên. Hạn chế tối đa các chi phí phát sinh có thể xảy ra. 
Đối chiếu với các sản phẩm của Kim Mỹ Group, khách hàng liên hệ với chúng tôi mua các sản phẩm quạt công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp. Chúng tôi luôn tư vấn khách hàng nên sử dụng các sản phẩm quạt chất lượng cao của thương hiệu Dasin. Đi kèm với chính sách bảo hành và hậu mãi tốt. Không gặp các tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình vận hành.
uu-tien-chat-luong-hon-gia-ca

Giải quyết hàng tồn kho - Các sản phẩm là tiền nhưng không sử dụng được

Hàng tồn kho chính là nơi giam tiền của doanh nghiệp nhiều nhất. Chính vì thế, quý doanh nghiệp nên rà soát lại kho hàng của mình, đưa ra phương án thanh lý và thu về nguồn tiền mặt cho doanh nghiệp. Có một số phương pháp giải quyết hàng tồn kho mà Kim Mỹ Group muốn giới thiệu tới quý doanh nghiệp như sau: 

  • Giảm giá sản phẩm tồn kho. ...
  • Làm mới hoặc tái tiếp thị ...
  • Tặng quà kèm theo. ...
  • Bán hàng theo combo. ...
  • Ký gửi hàng hóa. ...
  • Tạo sự kiện. ...
giai-quyet-hang-ton-kho

Đưa ra phương án kinh doanh mới phù hợp

Bộ phận kinh doanh cần kết hợp với bộ phận marketing cùng với các bộ phận có liên quan khác cần thảo luận và đưa ra các phương án quảng cáo, chào hàng, các sự kiện khuyến mãi nhằm thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người dùng. Trong giai đoạn này, việc một người tiêu dùng, một doanh nghiệp xuống tiền để đầu tư một sản phẩm dịch vụ nào đó. Quý doanh nghiệp cần phải cho họ thấy được lợi ích mà họ nhận được, chất lượng trải nghiệm mua hàng ở mức tốt nhất. Hỗ trợ tối đa người tiêu dùng để níu họ ở lại với mình. Khách hàng đối với doanh nghiệp trong giai đoạn này là nguồn sống, chính vì vậy cần phải chăm sóc, thậm chí là bảo vệ khách hàng để có thể khách hàng ở lại với doanh nghiệp của mình. Điều này chỉ thực hiện được cần phải có sự đồng lòng và kết hợp bởi tất cả các khối ban ngành trong doanh nghiệp. 
phuong-an-kinh-doanh-moi

Trên đây là bài viết dưới góc nhìn của Kim Mỹ trong thời kì kinh tế hiện nay. Các ý kiến đều mang tính chất chủ quan. Rất mong được nhận sự góp ý chân thành của quý doanh nghiêp, quý doanh nhân. Nếu có gì sai sót xin được nhận lời nhận xét nhẹ nhàng. Xin cảm ơn!

 
Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/