3 THÔNG SỐ QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI MUA QUẠT CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 23-11-2020

3 Thông Số Quan Trọng Cần Biết Khi Mua Quạt Công Nghiệp

Bạn đã từng bao giờ muốn mua quạt công nghiệp cho nhà máy, xưởng sản xuất, nhà hàng,… mà lại không biết lựa chọn loại quạt nào cho phù hợp với nhu cầu của mình để không bị lãng phí.

Khi mua quạt bạn đã từng bao giờ chú ý tới các thông số kỹ thuật của quạt chưa hay chỉ thấy cảm thấy cây quạt nao ứng ý thì mua. Thật ra các thông số kỹ thuật này nó cực kỳ là quan trọng và nó sẽ cho biết được rằng cây quạt bạn đang định mua có phù hợp với nhu cầu sử dụng quạt hay không.

Vậy làm sao để dựa vào những con số như vậy mà có thể xác định được độ phù hợp của sản phẩm với nhu cầu sử dụng của mình, thì bài viết này mình chia sẽ với bạn 3 thông số quan trọng cần biết khi mua quạt công nghiệp:

Kích thước

Thông số này thường sẽ được hiện đầu tiên và cũng là thông số cực kỳ quan trọng. Khi bạn biết được kích thước của quạt là bao nhiêu thì bạn sẽ có thể xác định được khoảng không gian cần thiết để có thể lắp đặt quạt từ đó bố trí việc lắp đặt và sắp xếp thật phù hợp đem lại sự hài hòa không gian nơi làm việc và đảm bảo việc làm mát toàn diện cho không gian.

kich-thuoc-quat-cong-nghiep
 

Lưu lượng gió

Thông số lưu lượng gió của quạt là cực kỳ quạn trọng mà bạn cần phải biết để xác định xem với nhu cầu của mình thì cần bao nhiêu quạt là đủ.

Đầu tiên, để biết được cần sử dụng bao nhiêu quạt là phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần xác định được lượng không khí cần dùng cho khu vực bạn muốn đặt quạt là bao nhiêu.

Công thức tính lưu lượng gió:

Thể tích khu vực (m3) = dài(m) * rộng(m)  * cao(m)

Tổng lượng không khí cần dùng = thể tích khu vực * số lần thay đổi không khí (lần/giờ)

Tùy vào khu vực mà số lần thay đổi không khí sẽ khác nhau bạn có thể tìm trên google

Bạn có thể tham khảo một số khu vực sau

Phòng ngủ, phòng khách trong hộ gia đình thì số lần trao đổi khí khoảng 10 -15 

Nơi công cộng đông đúc ( Hội trường, Siêu thị, Căn Tin, Nhà Sách,… ) thì số lần trao đổi khí khoảng 30 đến 40 lần/giờ
Sử dụng cho ngoài trời hoặc các nhà xưởng có thiết bị phát nhiệt (máy móc sản xuất, máy phát điện…) thì số lần trao đổi khí cần ở mức 40 - 60 lần/giờ

Chẳng hạn như bạn có một xưởng sản xuất dài 30, rộng 40, cao 10 m

Với số lần thay đổi không khí là 60 lần/giờ

Thể tích xưởng = 30*40*10 = 12 000 m3

Tổng lượng khí cần dùng = 12 000 * 60 = 720 000 (m3/h)

 
tinh-luu-luong-gio-khu-vuc-lam-viec

Vậy xưởng bạn sẽ cần lượng không khí cần lưu thông 720 000 m3/h, bây giờ bạn chỉ cần dựa vào thông số lưu lượng gió của quạt để xác định xem xưởng bạn cần bao nhiêu cây quạt là đủ

Ví dụ như cây quạt thông gió với thông số lưu lượng gió là 405m3/ phút thì tương đương với bạn sẽ phải sử dụng 30 cây quạt thông gió để đap ứng được nhu câu lưu thông không khí trong khu vực làm việc được đảm bảo cho môi trường thông thoáng. 

Công suất

Thông số này sẽ cho bạn biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị sẽ là bao nhiêu và bạn sẽ biết được thiết bị này sử dụng một tháng sẽ mất bao nhiêu kWh từ đó tính được số tiền cần phải trả hàng tháng cho thiết bị điện.
Việc biết được công suất thiệt bị điện giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Qua đó có kế hoạch sử dụng hợp lý để tiết kiệm ngân sách.

Bạn có thể so sanh với các quạt khác để biết được với công suất nhất định và hiệu quả quạt mang lại như vậy thì so sánh vơi các loại quạt khác xem thử quạt nào sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn và đem lại hiểu quả kinh tế cao hơn.

 
3-thong-so-quan-trong-can-biet-khi-mua-quat-cong-nghiep

Lời Kết

Vậy việc biết được ý nghĩa của 3 thông số quạn trọng cần biết khi mua quạt công nghiệp chắc giúp hẳn bạn có thể xác định được khu vực mình có nhu cầu sử dụng quạt cần bao nhiêu là đủ. Từ đó lập kế hoạch để mua sắm và bố trí sản phẩm sao cho phù hợpvừa đảm bảo được cảnh quan nơi làm việc, nơi ở vừa có thể làm mát cho toàn bộ khu vực. Đồng thời, bạn cũng có thể tính toán và lên được ngân sách cho việc mua quạt cũng như chi phí hoạt động hàng tháng. 

Nếu như bạn còn có thắc mắc hay muốn được tư vấn để chọn được loại quạt phù hợp thì hãy để Kim Mỹ hỗ trợ bạn điều đó.
Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/