Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em ở Việt Nam

Ngày đăng: 05-08-2023

Suy dinh dưỡng là hiện tượng phổ biến với trẻ nhỏ hiện nay chỉ vì không cung cấp đủ chất sắt. Thiếu chất Sắt ở trẻ em Việt Nam hiện nay là một dấu hiệu đáng báo động, với những dấu hiệu dễ dàng nhận biết như tình trạng trẻ biếng ăn, có sức đề kháng kém, học tập - vận động kém hơn các bạn đồng trang lứa.

 

Nếu như các bé nhà có các dấu hiệu trên thì chắc hẳn các bé đang thiếu chất sắt trầm trọng, như vậy cung cấp đủ chất sắt cho trẻ cần chú ý những điều sau 


  • Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi: nên cung cấp 7 mg chất sắt / ngày. 

  • Đối với trẻ em từ 4-8 tuổi: nên cung cấp 10 mg chất sắt / ngày. 

  • Đối với trẻ em từ 14-18 tuổi: nên cung cấp 15 mg chất sắt / ngày đối với nữ và  11 mg chất sắt / ngày đối với nam 


  1. Hiện tượng thiếu chất sắt ở trẻ nhỏ. 

Hiện tượng thiếu chất Sắt ở trẻ nhỏ là điều rất phổ biến hiện nay với hơn 80% các bé bị suy dinh dưỡng do thiếu chất. Ngoài các biểu hiện trên thì các bé còn có những biểu hiện như làn da nhợt nhạt kém sắc, móng tay bong tróc thường bị chóng mặt do thiếu máu. 


Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thông qua thực phẩm là phương pháp mà các mẹ nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng thường ngày cho trẻ để tránh tình trạng còi xương, chậm phát triển. 


  1. Các thực phẩm chứa chất sắt 

Thực phẩm chứa chất sắt có rất nhiều ở trong các loại hạt, yến mạch, thịt đỏ (phần thăng), ngũ cốc, các loại rau xanh đậm, sô cô la đen, hạt ca cao,... 

 

Đặc biệt, để giữ được trọn vẹn chất sắt trong thực phẩm thì cần phải có quy trình chế biến thực phẩm để giữ lại chất dinh dưỡng. Như các phương pháp chưng, hấp sẽ giữ lại trọn dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm chiên, xào,... 
 

  1. Chọn bữa ăn dinh dưỡng cho bé 

Đối với các mẹ bỉm sữa thường chau chuốc hơn trong bữa ăn của các bé thường ngày. Chính vì thế không thể nào thiếu được chiếc nồi chưng cách thủy như một vật dụng cần thiết để chuẩn bị bữa ăn cho các bé. 


Với kết cấu được làm hoàn toàn bằng sứ kết hợp tráng men, các mẹ bỉm dễ dàng vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Có thể chuẩn bị trước và set chế độ nấu nhanh hay chậm theo ý muốn để bé có bữa ăn ấm nóng. 

 

Với chức năng hâm nóng tự động, nồi chưng cách thủy được các mẹ tin dùng như một món trang sức nhà bếp không thể thiếu trong gia đình. 

Ngoài ra nồi còn có thêm 4 chung sứ nhỏ có thể linh hoạt nấu đa dạng 4 món khác nhau mà không cần quá nhiều thiết bị nhà bếp cồng kềnh . 
 

  1. Kết luận 

Chọn nồi chưng cách thủy Dasin là sản phẩm dùng để chưng/ hấp/ nấu các thực phẩm dành cho các bé mang lại dinh dưỡng cần thiết cho mầm non của đất nước. 

 
Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/