ĐỒ GIA DỤNG TRONG BẾP CỦA BẠN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN 100%

Ngày đăng: 13-10-2016

Dụng cụ nấu ăn chống dính đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong gian bếp của các gia đình người Việt.

THẾ NHƯNG, CÓ ĐIỀU GÌ ĐÓ KHÔNG ỔN VỚI DỤNG CỤ BẾP CHỐNG DÍNH?
 
Bạn có biết các đồ nấu chống dính thường chứa axit perfluorooctanic (PFOA), một hóa chất tổng hợp được sử dụng trong sản xuất để tạo ra một lớp trơn trượt và không dính trên bề mặt.
 
Khi bị nung nóng đến nhiệt độ nhất định, PFOA có trên bề mặt chảo không dính phân hủy thải ra khí độc hại vào không khí và chắc chắn là vào thức ăn của bạn. Phản ứng này xảy ra ở nhiệt độ thường có trong quá trình đun nấu – các lớp phủ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng khí và các chất độc ở nhiệt độ chỉ 446 ° F.
 
PFOA đã trở thành chủ đề gây rất nhiều tranh cãi vì những mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe … và những dụng cụ nấu ăn chống dính có liên quan trực tiếp trở thành những ví dụ cụ thể trong những cuộc tranh cãi.
 
Trong các nghiên cứu động vật, PFOA gây ra mối nguy hiểm sức khỏe như:
 
Thay đổi nghiêm trọng trong cơ quan bao gồm: não, tuyến tiền liệt, gan, tuyến ức, và thận, cho thấy có độc tính tác động.
 
Những thay đổi trong kích thước ở tuyến yên (tuyến yên kiểm soát sự tăng trưởng, sinh sản, và nhiều chức năng trao đổi chất) chỉ ra độc tính.
 
PFOA đã là nguồn gốc của những vấn đề phát triển ở động vật trong phòng thí nghiệm.
 
PFOA có liên quan với các khối u trong ít nhất bốn cơ quan khác nhau trong các thử nghiệm trên động vật và đã được cảnh báo là có liên quan đến sự gia tăng bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những công nhân nhà máy PFOA.
 
 
Không chỉ có các dụng cụ nấu ăn chống dính không an toàn, bạn vẫn có thể đối mặt với một số nguy hai chứa chấp nguy hiểm khác sau đây.
 
Hiện nay trong các dụng cụ bếp từ vật liệu nhôm, sắt, thép không gỉ và không còn được khuyến dùng cho nấu ăn.


(Ảnh minh họa)
 
Nhôm là một kim loại mềm có “phản ứng lại”, có nghĩa là nó phản ứng với thức ăn mặn và có tính axít và trong quá trình nấu nướng rò rỉ các kim loại nặng vào thức ăn của bạn. Nhôm là một yếu tố nghi ngờ nguyên nhân trong bệnh Alzheimer và có thể tự kỷ.
 
Sắt có trong các mẫu kim loại màu. Cơ thể chúng ta không thể đồng hóa sắt từ nồi, chảo, gang. Điều này có nghĩa rằng sắt từ nồi chảo gang là không có khả năng phân giải sinh học và nó không có giá trị di dưỡng cho cơ thể chúng ta ở cấp độ tế bào. Trong thực tế, nó có thể rất có hại cho những người bị dị ứng với kim loại nặng và dẫn đến các vấn đề chống miễn dịch tự động.
 
Một trong những lựa chọn thay thế đồ nấu nướng cao cấp hơn là thép không gỉ. Trái ngược với quan niệm chúng ta thường nghĩ, thép không gỉ không phải là một kim loại trơ. Tất cả thép không gỉ có các hợp kim chứa niken, crôm, molypden, carbon… Các kim loại này cũng có thể ngấm vào thức ăn của bạn trong quá trình nấu nướng.
 
Giờ đây khi bạn đã nhận ra những nguy hại tiềm ẩn trong dụng cụ bếp chống dính, nhôm, sắt, thép không gỉ thì cũng chính là lúc bạn cần chuyển sang sử dụng các dụng cụ bếp không độc hại.

Xem thêm: Dù bật ngược Limpio
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/