Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng – Kim Mỹ Group chuyên tư vấn thi công lắp đặt hệ thống quạt thông gió làm mát nhà xưởng tại TPHCM , Bình Dương

Ngày đăng: 27-08-2018
Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng – Kim Mỹ Group chuyên tư vấn thi công lắp đặt hệ thống quạt thông gió làm mát nhà xưởng tại TPHCM , Bình Dương
 
Lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát cho nhà xưởng rất quan trọng. Ngoài việc hút khói, mùi, các chất độc hại…còn có tác dụng cung cấp không khí tươi, điều hòa nhiệt độ đặc biệt là bảo vệ máy móc, sức khỏe cho con người.
Tại sao cần lắp đặt hệ thống quạt thông hút gió, làm mát cho nhà xưởng?
– Thứ 1: Nhiệt độ, khí hậu trong nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến mặt hàng sản xuất.
– Thứ 2: Số lượng công nhân đông đòi hỏi phải có môi trường làm việc tốt để đảm bảo sức khỏe.
– Thứ 3: Lượng khói, bụi, mùi phát ra từ máy móc thiết bị, mặt hàng sản xuất rất lớn và cần được xử lí triệt để…
Khi thiết kế hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau:
Khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng
Đối với những nhà xưởng ở vị trí xung quanh có cây cối, thoáng mát (không khí trong lành, nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ C quanh năm) thì chỉ cần quạt hút, thông gió công nghiệp là đủ.

Kinh nghiệm chọn mua quạt thông gió giá rẻ tính năng nổi bật nhất trên thị trường hiện nay


Tuy nhiên với những nhà xưởng đặt ở nơi có nhiệt độ khí hậu cao, không ổn định mà không thể lắp hệ thống máy lạnh thì cần sử dụng hệ thống điều hòa di động máy lạnh di động làm mát thương hiệu đến từ Nhật Bản máy lạnh di động nakatomi. Sử dụng hệ thống này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tiết kiệm được chi phí, điện năng so với phương pháp sử dụng lắp đặt hệ thống máy lạnh

Tham khảo nơi mua quạt công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam


 
Số lượng nhân công, máy móc thiết bị
Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công, máy móc thiết bị công suất lớn hoạt động với tần suất cao như xưởng dệt may, bông sợi, … thì việc lắp đặt hệ thống quạt thông hút gió, làm mát vô cùng quan trọng.
+ Thứ nhất: Do lượng mùi, khí thải phát ra từ công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất rất lớn nên cần hệ thống thông hút gió để xử lí triệt để lượng mùi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng.
+ Thứ 2: Đối với mặt hàng sản xuất là dệt may, bông sợi, linh phụ kiện, đồ điện tử, thực phẩm, đồ khô… thì việc giữ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất là rất quan trọng. Nếu nhiệt độ và độ ẩm trong nhà xưởng phù hợp sẽ tránh được mặt hàng sản xuất bị ẩm mốc, khô cứng.
Tuy nhiên với những nhà xưởng có số lượng công nhân ít, công nhân chủ yếu tập trung ở 1 số vị trí làm việc nhất định thì hệ thống làm mát bằng máy lạnh di đồng, điều hòa di động làm mát điểm thương hiệu đến từ Nhật Bản máy lạnh di động nakatomi là lựa chọn thích hợp và kinh tế nhất.
Vị trí lắp đặt, số lượng quạt lắp, công suất
Vị trí lắp đặt quạt thông hút gió hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ổn tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt quạt thông hút ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

Tham khảo thêm thông tin quạt gia dụng hãng nào tốt ?
Lựa chọn quạt công nghiệp giá rẻ uy tín hàng đầu hiện nay
Kinh nghiệm chọn mua quạt công nghiệp ở đâu chất lượng số 1

 
Khi lắp đặt hệ thống quạt thông hút gió, làm mát cho nhà xưởng cần phải tính toán kỹ số lượng công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất, lượng ô nhiễm không khí, nhiệt độ…để quyết định số lượng quạt và công suất quạt lắp sao cho phù hợp.
Kết Luận
Việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió là rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt cho phù hợp với từng loại không gian, diện tích, khí hậu, nhiệt độ, mục đích sử dụng… Với kinh nghiệm sản xuất, triển khai thực tiễn trong nhiều năm qua, KIM MỸ GROUP đã triển khai các gói tư vấn và lắp đặt cho các công trình, lớn nhỏ trong các khu công nghiệp , khu chế xuất , công trình hầm bãi đỗ xe… mang lại hiệu quả cao cho chủ đầu tư, đặc biệt là giảm chi phí giá thành.
 
Sản Phẩm liên Quan:

Ngoài ra, Chúng tôi KIM MỸ GROUP còn cung cấp tất cả các dòng quạt đứng công nghiệpquạt treo tường công nghiệpquạt thông gió công nghiệpquạt xe tank công nghiệpmáy lạnh di động...
 
Đặc biệt, chúng tôi nhận tư vấn và thi công các hệ thống làm mát nhà khohệ thống làm mát nhà xưởnghệ thống hút bụi công nghiệpquạt hút kích thước lớnquạt hút dạng loa... chính hãng của các thương hiệu như Dasin,  nakatomi...
VĂN PHÒNG CHÍNH
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KIM MỸ
Địa chỉ: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện Thoại: 0283 7700 266 – 0909 036 658
 
 

Tags:
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/