BÓC MẼ CHIÊU LỪA CỦA VỊ KHÁCH MUA MÁY LẠNH

Ngày đăng: 13-10-2016

Lấy lý do cần phải mua một số dụng cụ khác, Hải yêu cầu nhân viên điện lạnh xuống khỏi ôtô chờ anh ta sau đó phóng mất hút.

(Nghi can Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp)
 
Công an quận 2 (TP.HCM) đang tạm giữ Thái Trường Hải (38 tuổi, ở quận 3) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 21/9, anh Lê Thanh Toàn (chủ cửa hàng điện máy Toàn Thắng, ở quận 9) đến Công an phường Thảo Điền trình báo, anh bị một người đàn ông lái xe ôtô hiệu Fortuner lừa đảo chiếm đoạt 2 bộ máy lạnh.
Theo anh Toàn, sau khi người đàn người ông này đến thỏa thuận mua 2 máy lạnh với giá 14 triệu xong, anh ta yêu cầu nhân viên đến nhà lắp đặt xong sẽ thanh toán tiền.
Tin khách, chủ tiệm điện lạnh cử 2 nhân viên đi theo. Tuy nhiên, khi xe chạy đến ngã ba Ngô Quang Huy - Thảo Điền vị khách mặc đồ lịch sự nói 2 người đi theo xuống đường chờ, để anh ta đi mua thêm đồ rồi sẽ quay lại đón.  
Tưởng thật, những người này vác đồ nghề xuống đứng chờ. Chờ lâu không thấy khách quay lại, họ gọi điện về báo chủ thì mới biết tất cả đều bị lừa.
Từ hình ảnh camera nạn nhân cung cấp, cảnh sát phát hiện, một người giống nghi can lừa đảo đang hoạt động ở huyện Bình Chánh. Tra cứu hồ sơ, cảnh sát xác định kẻ bị tố lừa đảo là Hải, không có nghề nghiệp, cư trú.
Trưa 21/9, trinh sát quận 2, chia thành nhiều tổ bám theo xe ôtô của Hải khi anh ta vào cửa hàng điện máy Tuấn Thành ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.
Với chiêu trò cũ, nghi can hỏi mua 3 máy lạnh cũ, giá trị 7 triệu đồng rồi yêu cầu 4 nhân viên theo về nhà để lắp đặt. Nhưng khi đi được nửa đường anh ta lại lừa những người này xuống đường ngồi chờ rồi chở số hàng trên đến quận Tân Bình để bán.
Đúng lúc, Hải đang hí hửng đếm tiền thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ và thu hồi tang vật. Tại cơ quan điều tra, nghi can khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo với thủ đoạn trên. Anh ta thuê xe sang, mặc đồ lịch sự để tạo lòng tin với người bán hàng.

Xem thêm: Hiểm họa không ngờ do ô nhiễm không khí và cách ngăn ngừa

090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/