7 VẬT NGUY HIỂM CẦN LOẠI BỎ KHỎI NHÀ BẾP CỦA BẠN

Ngày đăng: 13-10-2016

Có nhiều đồ vật hữu dụng mà bạn thường xuyên sử dụng khi nấu nướng. Nhưng câu trả lời về sự an toàn của chúng không phải lúc nào bạn cũng biết. Vì vậy hãy loại bỏ ngay khỏi bếp những đồ vật nguy hiểm sau.

1. Đồ vật bằng nhômNhôm có rất nhiều trong căn bếp cũng như các vật dụng sử dụng trong nhà. Đây là một vật liệu mà các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu liệu sự tiếp xúc với nhôm có thể gây ra mối đe dọa đến sức khỏe con người hay không.
Trên thực tế, người ta đã tìm thấy trong mô não của bệnh nhân bị bệnh Alzheimer có nồng độ cao của nhôm. Một kiểm tra được thực hiện trong cộng đồng những người già bị bệnh Alzheimer đã kết luận rằng căn bệnh này phát triển từ việc thay đổi điều kiện sống liên quan đến công nghiệp hóa xã hội.

2. Dung dịch kháng khuẩn


Do thớt băm, nhà vệ sinh, bệ xí có rất nhiều vi khuẩn nên chúng ta thường xuyên sử dụng thuốt xịt diệt khuẩn để giúp loại trừ vi khuẩn. Nhưng liệu chúng có thật sự cần thiết? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xà phòng kháng khuẩn và chất tẩy rửa không có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó, chúng lại tạo ra các vi khuẩn kháng kháng sinh.
Các bằng chứng cũng cho thấy rằng trẻ em nếu tiếp xúc kéo dài với triclosan dễ có nguy cơ phát triển bệnh dị ứng bao gồm dị ứng đậu phộng và sốt khi tiếp xúc với một số hợp chất. Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là kết quả của việc giảm tiếp xúc với vi khuẩn – một yếu tố cần thiết giúp cho sự phát triển và chức năng của hệ thống miễn dịch.

3. Đồ hộpNhiều thực phẩm và đồ uống được tráng một lớp phủ mỏng giúp giữ kim loại khỏi rò rỉ vào thức ăn. Tuy nhiên, lớp lót này có chứa bisphenol A (BPA) liên quan đến các bệnh như béo phì, tiểu đường và ung thư vú.

4. Lò vi sóngLò vi sóng được cho là bị rò rỉ bức xạ, tất nhiên ở nồng độ rất thấp - thấp đến mức Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì, cũng như các nhà khoa học đều tin rằng nó vô hại. Tuy nhiên, bức xạ vi ba vẫn là một nguyên nhân đáng quan tâm đối với một số người tin rằng nó có thể gây ung thư và vô sinh. Trong khi các bằng chứng đều lẫn lộn thì các nhà khoa học đã kết luận rằng, tiếp xúc với lò vi sóng ở mức độ thấp không gây ra nguy cơ nào với sức khỏe con người.

5. Hộp nhựaTrong khi các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa rất tiện lợi thì chúng lại có chứa hóa chất có khả năng gây ung thư và chất gây rối loạn nội tiết. Những hóa chất này có thể ngấm vào thức ăn và đồ uống của bạn, đặc biệt khi đun nóng thực, đặc biệt là khi hộp nhựa chứa đồ ăn có chất béo, mặn hoặc các loại thực phẩm có tính axit. Nhưng có bao nhiêu phần trăm hợp chất có hại này thực sự được vào cơ thể chúng ta thì vẫn chưa có câu trả lời xác thực.

6. Chảo chống dínhChảo hay nồi chống dính có thể nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn chỉ trong vài phút. Nhưng đun nóng ở nhiệt độ cao có thể làm cho chúng tạo ra một chất gây ung thư. Vì vậy, khi nấu ăn bằng chảo chống dính hãy vặn nhỏ nhiệt độ.

7. Chất ngọt nhân tạoMặc dù Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì vẫn cho rằng chất ngọt nhân tạo an toàn nhưng một số các nhà khoa học tin rằng chất ngọt này có thể gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe bằng hoặc nhiều hơn cả đường. Trên thực tế, trong năm 1977, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cố gắng để cấm các chất ngọt nhân tạo vì các nghiên cứu trên động vật cho thấy chúng gây ra ung thư bàng quang, tử cung, buồng trứng, da và các cơ quan khác. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thực phẩm đã can thiệp và đề nghị Quốc hội để loại thực phẩm này lưu thông trên thị trường với một nhãn cảnh báo. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, không có các nghiên cứu dài hạn nào chỉ ra được những tác hại của chất làm ngọt lên con người.


Xem thêm: Nắp đậy đa năng silicone Limpio

090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/