10 VẬT DỤNG CÓ THỂ TẨY SẠCH CHỈ BẰNG...MUỐI

Ngày đăng: 13-10-2016
Muối là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp của gia đình nào. Nhưng hầu hết mọi người không hề biết hết những công dụng mà muối có thể đem lại. Muối không chỉ giúp kháng khuẩn mà còn có thể tẩy rửa vết rượu tràn, chảo mỡ cháy,…

1. Dọn dẹp tủ lạnhKhi không thể nào chịu nổi mùi khó chịu trong tủ lạnh, hãy nhớ rằng trong bếp của chúng ta luôn có muối. Để tránh xa những chất tẩy rửa có thể ngấm vào thức ăn của bạn, hãy sử dụng hỗn hợp gồm nước, muối và soda để và chà sạch bên trong tủ lạnh. Hỗn hợp này sẽ giúp cho đồ ăn không bị ám mùi hóa chất, khử mùi tủ lạnh và giữ cho chúng sạch sẽ.

2. Lau sạch vết gỉVết gỉ là thứ thường thấy trên đồ gia dụng. Trộn một ít muối và chanh với nhau rồi phun lên vết gỉ. Để như vậy trong vài phút rồi chà bằng một miếng mút và lau sạch.

3. Rửa sạch bình cà phê thủy tinhBỏ đá lạnh và muối vào trong bình cà phê rồi lắc đều. Đá lạnh sẽ giúp việc chà xát hiệu quả hơn. Rửa lại bằng nước sạch. Có thể áp dụng quy trình tương tự đối với cốc uống cà phê.

4. Tẩy vết rượu tràn trên vảiNếu bạn làm đổ rượu lên vải thì phải đổ ngay thật nhiều muối lên tấm vải đó. Muối sẽ hấp thụ rượu bị tràn. Nên nhớ trước khi cho vải vào máy giặt, phải ngâm trong nước lạnh khoảng nửa tiếng.

5. Rửa sạch chảo mỡBạn có thấy khó chịu khi miếng mút rửa bát ngấm đầy mỡ và không thể rửa sạch được? Hãy rắc muối lên chảo và chà xát trước khi rửa sạch bằng nước. Đổ thêm muối nếu chảo có quá nhiều mỡ.

6. Xóa sạch vệt nước in trên bàn gỗVệt nước in trên bàn gỗ thực sự khiến món đồ nội thất trở nên khó coi. Trộn muối với dầu thực vật và chà xát lên vệt nước do cốc, chén, đĩa để lại và mặt bàn gỗ sẽ không còn dấu tích nào của chúng nữa.

7. Vết ố vàng ở nách áoTrộn 4 thìa muối với 1 lít nước nóng. Nhúng áo vào trong dung dịch và chà xát bằng một miếng mút, vết bẩn sẽ tiêu tan nhanh chóng.

8. Tẩy vết máu trên quần áoNgâm quần áo dính máu trong nước muối lạnh rồi giặt bằng xà phòng và nước ấm trước khi giũ sạch bằng nước sôi. Lưu ý, không phải chất liệu vải nào cũng có thể chịu được nhiệt độ cao nên đọc hướng dẫn trên mác áo quần trước khi áp dụng.

9. Đuổi kiếnKiến sẽ tránh xa muối bằng mọi giá nên có thể rắc muối lên ngưỡng cửa, cửa sổ hoặc những nơi kiến thường tới “hỏi thăm”. Bạn sẽ thấy chúng biến mất hoàn toàn mà không cần mất công sức.

10. Làm trắng rangTrộn 1 phần muối với 2 phần baking soda rồi chải răng nhẹ nhàng bằng hỗn hợp trên (dùng bàn chải riêng để áp dụng biện pháp này). Chải răng 2-3 lần một tuần bằng biện pháp này và bạn sẽ thấy sự khác biệt sau tuần thứ hai.

Xem thêm: Loa đèn LED Limpio
 
090 3391 226
https://www.youtube.com/channel/UCYvT5obcI5AqSFS-0kdGxwA
https://www.facebook.com/kimmycodien/