KIM MY GROUP - GIAO HÀNG TẬN NƠI TOÀN QUỐC - THANH TOÁN LINH HOẠT (028)3 7700 266

CÔNG TY TNHH TMDV CƠ ĐIỆN KIM MỸ
Chất lượng khẳng định thương hiệu
Trang chủ
Hotline: 090 3391 226
Chào mừng quý khách đến với Công Ty TNHH TM & DV KIM MỸ

CÁCH SỬ DỤNG, BẢO QUẢN QUẠT ĐIỆN HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 26-09-2016
 


Quạt điện
 có thể được xem là một vật “bất ly thân” đối với mỗi gia đình Việt trong những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức. Là người sử dụng, điều quan trọng không chỉ là mua được quạt tốt, sử dụng quạt hiệu quả mà làm sao để bảo quản quạt tốt cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Để quạt có tuổi thọ lâu dài và bền bỉ hơn, người sử dụng cần phải biết sử dụng quạt điện đúng cách và bảo quản tốt nhất.
Sau đây là một vài mẹo vặt để sử dụng và bảo quản quạt tốt hơn.
1. Tránh rò rỉ điện
Khi mới mua về hoặc để quạt lâu ngày không sử dụng, để tăng hiệu quả sử dụng của quạt, bạn nên phơi nắng quạt từ 1-2 giờ để loại bỏ mùi ẩm mốc và tránh hiện tượng rò rỉ điện. Đồng thời, khi phát hiện dây điện nguồn bị đứt, công tắc tiếp xúc không tốt, nên thay dây ngay để tránh chập điện. Sau đó, bạn cắm điện chạy thử khoảng 10 phút, nếu thấy chạy êm là có thể sử dụng được. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh cho quạt, các bạn không được để nước nhỏ vào động cơ bên trong tránh gây chập cháy, gây rò rỉ điện. Với mô tơ nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào (chú ý không để dầu rớt vào cuộn dây mô tơ).
 
2. Vệ sinh quạt thường xuyên
Trong quá trình sử dụng, khi quạt quay bụi bẩn sẽ bám vào cánh quạt và lồng quạt cũng như các bộ phận khác gây mất vệ sinh và không được thẩm mĩ. Bạn hãy hòa xà phòng vào nước, và sử dụng khăn lau sạch bụi bẩn trên cánh quạt, lồng quạt rồi rửa sạch và lau khô lại. Đối với các bộ phận bên trong, bạn nên tháo ổ trục, hộp bánh răng sau quạt để lau chùi sạch, tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động.
 
3. Tăng hiệu quả hoạt động
Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó. Ngoài ra, để mô tơ quạt hoạt động trơn tru hơn, chạy lâu nóng thì nên nhỏ một vài giọt dầu máy vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào quạt. Chú ý không để quạt rớt vài cuộn dây mô tơ quạt.


 
4. Đảm bảo an toàn khi quạt đang quay
Và khi quạt đang ở chế độ quay, các bạn không được dùng tay xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ bị nhờn làm mất hiệu quả.Trong trường hợp, quạt điện bị hư dây đai hay lồng quạt thì nên thay ngay không để quạt quay mà không có lồng, rất nguy hiểm khi trẻ em đưa tay vào cánh quạt, khi quạt ngã cánh quạt vỡ dễ văng vào người.
 
5. Bảo quản quạt
Nếu muốn cất quạt không dùng tới, bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi để vào nhà kho. Trước hết, bạn nên tháo nắp bảo hiểm, lau sạch bụi bẩn ở cánh quạt, thay dầu mỡ, kiểm tra dây diện, phích cắm rồi gói kỹ bằng túi nilon to và cất vào nơi khô ráo.
 
Hãy lưu lại các mẹo vặt trên để sử dụng và bảo quản quạt điện đúng cách bạn nhé.
 

Xem thêm: Cách tính tổng lưu lượng gió và số quạt cho nhà xưởng.